A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN HoaHồng- Thanh Thủy với “Ngày hội đọc sách của bé”

Trường MN HoaHồng- Thanh Thủy với “Ngày hội đọc sách của bé”

Thực hiện công văn số 211/PGD&ĐT ngày 16/4/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo Thanh Thủy về việc hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam Lần thứ 8 năm 2021, ngày 22/4/2021 trường Mầm non Hoa Hồng- Thanh Thủy tổ chức Ngày hội đọc sách của bé.

        Đặc thù của các bé mầm non là chưa biết viết nên qua ngày hội đọc sách trường mầm non Hoa Hồng đã cho trẻ thực hành một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có mục đích, có chủ định. Hiểu truyện qua tranh vẽ, nghe cô kể chuyện, ông bà, bố mẹ kể chuyện và kể lại chuyện cho ông bà bố mẹ, thầy cô và các bạn nghe…

Đến với “Thư viện sách các lớp” các con được tự mình đi xem và tìm những quyển truyện mà mình thích để xem tranh ảnh về câu chuyện cổ tích. Tự mình kể chuyện theo nội dung bức tranh. Ngoài ra các con còn được các cô giáo, bố mẹ đọc cho trẻ nghe các câu chuyện có nội dung câu giáo dục con người hướng đến những cái đẹp hoàn mỹ, ở hiền gặp lành, thể hiện ước mơ và khát vọng về cuộc sống tươi đẹp của nhân dân ta. Qua câu chuyện câu chuyện giáo dục trẻ biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, giúp đỡ kẻ yếu, quan tâm đến những người nghèo khó. Đặc biệt trong ngày hội đọc sách cùng con, các bậc phụ huynh tham gia nhiệt tình cùng các con, tìm sách đọc cho các con nghe, các con rất hào hứng tham gia.

“Thư viện sách các lớp” với nhiều thể loại sách khác nhau như sách Bác Hồ, tài liệu giáo dục mầm non và nhiều loại tranh truyện, sách báo ấn phẩm khác… Qua những cuốn sách về Bác Hồ giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh và các bé thêm hiểu về Bác qua những câu chuyện bài thơ, những kí sự về cuộc đời và hoạt động đời thường cũng như công việc của Bác.

  Ngày hội đọc sách đã mang lại cho các em học sinh, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện nhà trường, tủ sách các lớp ngày một phong phú

Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi những người nhà giáo mong muốn rằng ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

        Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách của bé: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết