A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "BÉ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC" ĐÓN TẾT HÀN THỰC 2021

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 

"BÉ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC" ĐÓN TẾT HÀN THỰC 2021

 

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020- 2021, nhằm phát huy truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của ngày Tết Hàn thực, sáng ngày 14 tháng 4 năm 2021 tức ngày 3 tháng 3 năm Tân Sửu, trường MN Hoa Hồng tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi nước". Thông qua đó, các con được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục cho trẻ giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ, các bé được rèn luyện kỹ năng nặ, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các con. Các con hứng thú tham gia hoạt động trải nghiệm.      

Buổi hoạt động trải nghiệm mang đến cho các con rất nhiều đĩa bánh trôi có nhiều màu sắc khác nhau hấp dẫn đối với trẻ. Qua buổi hoạt động trải nghiệm đã tạo cho trẻ sư hứng thú, trẻ tham gia một cách tich cực và khắc sâu cho trẻ những nét truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết