A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ XUÂN YÊU THƯƠNG” CHO TRẺ NĂM 2021

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“ XUÂN YÊU THƯƠNG”  NĂM 2021

 

Bên ngoài xanh lá dong xanh

Bên trong nếp đỗ mỡ hành hạt tiêu

Gói nghĩa tình, gói yêu thương

Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ

Để mang hơi thở mùa xuân, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các con và giúp các con có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 29/01/2021 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức ngày Hội xuân với chủ đề: “Xuân yêu thương”

        Ngay từ sáng sớm, không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến giờ tổ chức để được tham gia các hoat động trong ngày tết, được cùng bố mẹ, cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng .

Không khí ngày Hội diễn ra vô cùng sôi nổi với 4 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và các bé biểu diễn. Tiếp đến là các trò chơi dành cho các khối lớp và cuối cùng là hoạt động thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả giữa các nhóm/ lớp... Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được trải nghiệm gói bánh. Bé thì chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo, bé tãi đỗ và tự tay bày mâm ngũ quả ngày tết…các bé đều được khám phá và tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền dân tộc.

Nhân dịp xuân Tân Sửu, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ khó khăn tới các học sinh ,nhà trường đã trao 7 xuất quà tết cho 7 học sinh, mỗi xuất quà trị giá 200.000đ.  Món quà tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần vô cùng lớn lao mang đến cho các con một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa.

          Sau đây là một số hình ảnh của ngày Hội xuân với chủ đề “Xuân yêu thương”

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết