A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức ngày hội  “Xuân yêu thương" năm 2022

  NGÀY HỘI "XUÂN YÊU THƯƠNG NĂM 2022

 

Vui xuân trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau các cô giáo trường MN Hoa Hồng đã cho các bé 1 buổi trải nghiệm gói bánh chưng và buổi liên hoan đón tết đầy vui vẻ và ý nghĩa. Đây là dịp để các bé được tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của quê hương, cũng góp phần làm rộn ràng hơn không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc. Hân hoan chào đón Tết chúc các con những ngày xuân đầm ấm, vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an bên gia đình ! Để mang hơi thở mùa xuân, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các con và giúp các con có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 29/01/2021 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức ngày Hội xuân với chủ đề: “Xuân yêu thương”

        Ngay từ sáng sớm, không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến giờ tổ chức để được tham gia các hoat động trong ngày tết, được cùng bố mẹ, cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng.

      Không khí ngày Hội diễn ra vô cùng sôi nổi với 03 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và các bé biểu diễn. Tiếp đến là các bé được trải nghiệm thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả giữa các nhóm/ lớp... Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được trải nghiệm gói bánh. Bé thì chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo, bé tãi đỗ và tự tay bày mâm ngũ quả ngày tết…các bé đều được khám phá và tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền dân tộc.

     Nhân dịp xuân Nhâm Dần, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ khó khăn tới các bé học sinh cóa hoàn cảnh khó khăn ,nhà trường đã trao 7 xuất quà tết cho 7 học sinh, mỗi xuất quà trị giá 200.000đ.  Món quà tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần vô cùng lớn lao mang đến cho các con một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa.

       Sau đây là một số hình ảnh của ngày Hội xuân với chủ đề “Xuân yêu thương”:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết