A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ NĂM HỌC 2019-2020

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH ĐỢT 1 THÁNG 9 – 2019

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020, ngày 12 tháng 09 năm 2019 trường Mầm non Hoa Hồng đã phối hợp với Trạm Y tế thị trấn Thanh Thủy tổ chức khám sức khỏe định kì lần 1 cho trẻ trong nhà trường.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 360/360 trẻ của trường Mầm non Hoa Hồng đã được khám sức khoẻ định kì. Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm… Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng, sâu răng… Số trẻ  suy dinh dưỡng về chiều cao mức độ vừa là 14 trẻ chiếm 3,8%;Số trẻ suy dinh dưỡng cân nặng mức độ vừa là 12 trẻ chiếm 3,3%; Số trẻ béo phì là 5 trẻ chiếm 1,38 %. Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ Trạm Y tế thị trấn Thanh Thủy, cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường- gia đình- xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh khám sức khỏe định kì cho trẻ trường Mầm non Hoa Hồng:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết